Trường Đại học Quốc Tế – Canteen

Website canteen của Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM

Tin tức

MÁY SÁT KHUẨN TAY TỰ ĐỘNG TRƯỚC KHI ĂN

SÁT KHUẨN TAY TỰ ĐỘNG TRƯỚC KHI ĂN
Trước dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục chịu tác động của biến đổi khí hậu (như El Nino) khiến mùa hè nóng hơn trung bình từ 0,5-1 độ C và mưa trái mùa sẽ tăng lên, các dịch bệnh mùa hè có thể dễ lây lan nếu mọi người không nâng cao ý thức phòng ngừa. Những bệnh hay gặp mùa hè như: tay chân miệng, cúm, viêm não Nhật Bản, đau mắt đỏ, thủy đậu, liên cầu lợn, tiêu chảy, tả, lỵ… càng có dịp bùng phát

Hưởng ứng phong trào Vệ sinh an toàn của Đại học Quốc Gia, Ban quản lý IU canteen nâng cao ý thức và chủ động phòng chống các loại dịch bệnh bằng hoạt động lắp đặt Máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động ngay trước cửa ra vào của IU canteen.

Theo Tổ chức Y tế thế giới , vệ sinh tay được coi là “liều vacxin” tự chế, rất đơn giản, dễ thực hiện, hiệu quả về chi phí cũng như có thể cứu sống hàng triệu người. Vệ sinh tay là biện pháp quan trọng và hữu hiệu nhất trong việc phòng ngừa nhiễm khuẩn vì đôi bàn tay là phương tiện quan trọng làm lan truyền các tác nhân gây nhiễm khuẩn.

Máy sử dụng bộ phận cảm biến từ được kích ứng nên dễ dàng và tiện lợi cho các CBGV và các bạn sinh viên trong việc rửa tay trước khi ăn nhé.
Đừng quên sát khuẩn tay trước khi ăn để bảo vệ chính mình nhé !!!